Gạch ốp tường Viglacera GW3650 (30x60cm)

Gạch ốp lát Viglacera được sản xuất từ nguyên liệu chính 70% đất sét, 30% tràng thạch và penphat. Bề mặt gạch với lớp men mỏng được tráng phủ và in hoa văn sắc nét.

Quy trình sản xuất gạch ốp lát Viglacera được chia làm 5 bước chính.

1. Làm xương gạch

Phối xương thô bao gồm đất sét và tràng thạch được xác định với tỷ lệ hợp lý, sau đó được nghiền thành bột mịn và trộn đều với nước để tạo nên hỗn hợp có độ ẩm khoảng 36%.

Hỗn hợp này được đưa vào bể chứa để khuấy đều, sàng lọc rung, lọc sắt từ sau đó được bơm cấp vào lò phun sấy. Sau khi phun sấy hỗn hợp trên sẽ có dạng bột và có độ ẩm khoảng 6%.

2. Ép và sấy gạch ốp lát

Hỗn hợp được chuyển vào máy ép và khuôn ép với lực ép tối đa là 2500 tấn.

Sau khi ép gạch ốp lát được tháo rời khỏi khuôn gạch và chuyển vào lò sấy. Thời gian sấy trung bình 75 phút với nhiệt độ sấy khoảng 250c.

quy trình san xuat gach op lat viglacera

3. Tráng men gạch ốp lát Viglacera

Gạch sau khi được sấy ở lò sấy sẽ được chuyển sang công đoạn tráng men, phun ẩm, làm sạch rồi phủ men và in hoa văn bằng công nghệ in chuyên dùng ( in kỹ thuật số, in lụa, in trục lăn ROTO…)

4. Nung gạch ốp lát đã tráng men:

Tại đây gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 độ C đến 1.180 độ C.

quy trình san xuat gach op lat viglacera

5. Phân loại và đóng gói gạch ốp lát:

Gạch sau khi nung sẽ được đưa vào phân loại chất lượng, sắp xếp và được đóng gói, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

quy trình san xuat gach op lat viglacera

Gạch ốp lát Viglacera được chia làm 2 loại chính.

Gạch Ceramic cao cấp hay còn được gọi là “Gạch men khô”. Được nung ở nhiệt độ cao làm tan chảy men và màu in, hình thành nên lớp bảo vệ vững chắc hơn hẳn các loại gạch men được ép bán khô.

Gạch Ceramic men khô chịu được điều kiện khắc nghiệt của môi trường, không ố mốc, không rạn nứt vì bề mặt gạch có độ cứng cao, chống trầy xước, chống mài mòn và trơn trượt.

Gạch men Ceramic ép bán khô hay còn gọi là (gạch bông hoặc gạch gốm, gạch men) với chất lượng thấp hơn và giá thành rẻ hơn hẳn loại gạch men khô Cao Cấp.

Gạch Ceramic bán khô có phần xương không đặc chắc chắn, giòn, dễ bị sứt mẻ, lớp men bề mặt bị hay rạn nứt hơn, thường bị ố màu gạch do độ hút nước lớn, khả năng chống trầy xước, mài mòn kém.

Add Comment