Hướng dẫn sửa cửa gỗ tự nhiên

Hướng dẫn sửa cửa gỗ tự nhiên

Hướng dẫn sửa cửa gỗ tự nhiên
Đánh giá bài viết

NỘI THẤT PLAZA

0963.360.360  0246.686.7890

 

Cửa gỗ tự nhiên hay xập xệ, cong vênh mép cửa, bong tróc sơn, bạc màu, nứt nẻ mặt gỗ, xuất hiện mối mọt… Mỗi lỗi thường có nguyên nhân riêng. Dựa vào nguyên nhân gây ra lỗi mà áp dụng cách thức sửa chữa cửa gỗ sao cho phù hợp.
 
Hướng dẫn sửa cửa gỗ tự nhiên- 0963.360.360
Cách sửa cửa gỗ tự nhiên bị xập xệ
 

Tình trạng xập xệ cửa thường gây khó chịu cho bạn khi đóng mở. Cũng như tạo các khe hở, làm mất đi độ an toàn cho căn nhà của bạn (người bên ngoài có thể thấy bên trong nhà).
 
Lỗi này thường xảy ra do sự yếu kém của bản lề. Rất có thể ốc vít của bản lề bị lỏng lẻo, hoặc ốc vít bị mất ở một số chốt. Việc bạn cần làm là dùng tua vít vặn lại các con ốc cho chặt. Và kiếm mua ốc vít thay thế nếu như bị mất.
 
Trong trường hợp phần khung cửa tiếp giáp, giữ bản lề đã bị loét, mục yếu kém. Thì bạn phải nghĩ tới trường hợp thay thế khung cửa. Không nên cố giữ, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra như: cửa gỗ bung đổ vào phòng, đè trúng người… Thay khung cửa là một công đoạn khó, đòi hỏi kỹ thuật cao. Bạn nên nhờ thợ sửa chữa cửa gỗ chuyên nghiệp, không nê tự ý thực hiện.
 
Xập xệ cửa thi thoảng cũng xảy ra ở các mối nối trên mặt cửa. Trường hợp này bạn nên lấy búa đóng nhẹ vào cạnh cửa để cho các phần gỗ ăn khớp với nhau là được.
 
 
 
Cách sửa cửa gỗ bị cong vênh
 
Cong vênh đa phần là do tính chất giãn nở của gỗ. Phần nhỏ là do kỹ thuật tay nghề của thợ yếu kém, sấy gỗ khô quá mức. Dù là lý do gì, thì bạn cần phải xem cong vênh có gây khó cho kẹt
cửa không, có kêu ken két không. Nếu có cần dùng dũa gỗ mài nhẹ các phần cạnh cửa
đi 1-3mm. Sau đó dùng khăn ẩm lau thường xuyên, cân bằng độ ẩm cho cửa gỗ. Như
vậy, tình trạng trên sẽ hết.
 
Hướng dẫn sửa cửa gỗ tự nhiên- 0963.360.360

 

Cách sửa cửa gỗ bị bong tróc sơn, bạc màu
 

Sơn lại cửa gỗ là giải pháp tốt nhất cho tình trạng này. Cách sơn cửa gỗ ra sao, như thế nào đã được dịch vụ sửa chữa cửa gỗ nội thất Plaza  trình bày rất rõ ràng cẩn thận trong các bài viết
trước. Bạn có thể tìm đọc trên trang web để tham khảo.
Ngoài ra, cần thực hiện các động tác bổ trợ chơ độ bền màu của cửa sau sơn như: che mưa, chắn nắng. Như vậy cửa sẽ bền hơn.
 
Cách sửa cửa gỗ bị nứt nẻ
 
Đa phần nứt nẻ tạo thành do thời tiết quá hanh khô. Hoặc do ánh nắng mạnh chiếu vào thường xuyên trong 1 thời gian dài.
Thường thì bạn chỉ cầnlau ẩm cho cửa mỗi khi không khí khô, kèm che nắng nếu có nắng chiếu. Dần dà, theo dặc tính giãn nở tự nhiên gỗ sẽ liền lại. Gỗ càng xịn, liền càng nhanh.
Vết nứt quá to,sau nhiều thời gian chăm sóc theo các cách trên mà không có chuyển biến gì. Thì bạn cần tới sự hỗ trợ của thợ sửa chữa cửa gỗ. Đừng tự nghĩ cách “hàn” lỗ hở lại, vì nếu
sai bộ cửa gỗ quý của bạn sẽ mắc lỗi lớn hơn đó.
 
Hướng dẫn sửa cửa gỗ tự nhiên- 0963.360.360
 
Sửa chữa cửa gỗ bị mối mọt
 
Cách đơn giản nhất là dùng dầu khô tra miệng tổ mối mọt. Tiếp đến lai giấm vào cửa tuần 1-2 lần. Đảm bảo mối sẽ biến mất.
 
 
Sửa cửa gỗ tự nhiên không có gì là quá khó. Tuy nhiên với các lỗi đòi hỏi kỹ thuật cao, kinh nghiệp nhiều thì bạn không nên cố sửa. Hãy gọi thợ để công việc được thực hiện nhanh chóng, an toàn bạn nhé.
 
Đến với dịch vụ sửa chữa đồ gỗ chuyên nghiệp của Nội thất Plaza , mọi vấn đề về cửa gỗ của bạn đều được giải quyết một cách nhanh chóng
Nhấc máy lên và bấm số: 0963.360.360 để được tư vấn miễn phí nhé!!!
Từ khóa liên quan:
Dịch vụ sửa cửa gỗ Hà Nội
Thợ mộc sửa cửa gỗ tại nhà Hà Nội
Báo giá sửa cửa gỗ tại nhà
Thợ sửa cửa gỗ tại nhà giá cực rẻ
Sửa cửa gỗ tại nhà Hà Nội 

 

About the author

Related Posts

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬA SÀN GỖ TỰ NHIÊN

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬA SÀN GỖ TỰ NHIÊNĐánh...

Sửa chữa đồ gỗ tại nhà quận BA ĐÌNH

Sửa chữa đồ gỗ tại nhà quận BA ĐÌNHĐánh giá...

Tìm thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội ở đâu?

Tìm thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà...